Những tiểu thuyết Quỳnh Giao trứ danh

Posted on 26. Feb, 2013 by in Tin Mới

Suốt khoảng 50 năm dài qua, Quỳnh Dao không chỉ có được biết tới giống như 1 nhà văn lừng danh của rất nhiều tiểu thuyết Quỳnh Dao cảm xúc giọt lệ tuôn rơi, mà đó còn chính là một đạo diễn – nhà sản xuất phim nổi tiếng. Từ các trang cuốn tiểu thuyết, các nhân vật trong Dòng sông ly biệt, Xóm vắng, Mùa thu lá bay, Tình buồn, Hải âu phi xứ, Bên dòng nước… có mặt bằng xương bằng thịt trên tivi, lôi cuốn hàng triệu triệu người coi Đông Á.

,tieu thuyet quynh dao

Điểm qua các bộ phim được làm từ các tiểu thuyết Quỳnh Dao
Thời gian những năm 60 của 1 thế kỷ trước đây, ngành điện ảnh Đài Loan và HongKong đã để ý tới tiểu thuyết Quỳnh Dao, tuy thế rất tiếc chưa có bộ phim nào khiến cho bà tâm đắc. Có vẻ vì thế mà Quỳnh Dao quyết định “tự mình làm”, tự chuyển thể các tác phẩm văn chương của bản thân mình. Do chính bản thân mình chuyển thể nên Quỳnh Dao thoải mái “sáng tạo lần thứ 2”, chính nhờ như thế mà các bộ phim của bà đã có rất nhiều điểm mới lạ, cuốn hút hơn những trang sách mà mọi người đã đọc tiểu thuyết Quỳnh Dao. Không chỉ có thế, bà còn tùy ý kết hợp các tác phẩm với nhau, tạo ra một nội dung mới mẻ khiến cho người xem hết sức cảm thấy tuyệt vời. Song, thành phần thiết yếu giúp những bộ phim của bà ngày một đắc khách chính là vì Quỳnh Dao luôn đặt nặng đòi hỏi về diễn viên: phải là các bạn gái thật đẹp đẽ, đôi mắt to tròn long lanh; phải là các anh chàng phong độ đẹp trai, dễ hút hồn các bạn gái. Khi phong trào tác phẩm phim truyền hình Đài Loan phát triển mạnh, Quỳnh Dao cũng chính là nhân vật đã mang đến 1 cách làm mới lại: chuyển thể phim bộ qua tác phẩm văn chương. Nhiều tiểu thuyết như Tân Nguyệt Cách Cách, Công chúa Hoàn Châu…đều được dựng xong phim rồi mới in sách.

,tieu thuyet quynh dao

2 lần quay trở lại của các tiểu thuyết Quỳnh Dao
2002, sau lúc hoàn thành bộ phim Công chúa Hoàn Châu III, Quỳnh Dao cho biết sẽ tạm đóng bút do tại thật nhiều nguyên do riêng tư. Đầu 2006, 04 tiểu thuyết mà bà yêu chuộng chính là Tình buồn, Xóm vắng, Bên dòng nước cùng với Một thoáng mộng mơ được đưa vào kế hoạch chế tác trở lại. Song, đến phút cuối nữ sĩ Quỳnh Dao lựa chọn Một thoáng mộng mơ do vì cuộc đời tiểu thuyết là đương thời, không khó biến đổi & sửa lại được. Việc “quay trở lại” của tiểu thuyết Quỳnh Dao ở trên tác phẩm điện ảnh đã lôi cuốn sự để ý của cánh phóng viên và người coi.

Năm 2007, hoàn thành bản dựng lại của bộ phim Một thoáng mộng mơ (có những diễn viên Phương Trung Tín, Trương Gia Nghê, Tần Lam, Bảo Kiếm Phong, Tăng Chi Kiều), nữ sĩ Quỳnh Dao lên tiếng dừng bút, không tiếp viết ra kịch bản nữa. Đây có thể xem đây chính là tiểu thuyết khép lại “cơ nghiệp làm phim truyền hình” của Quỳnh Dao khi chính bà nghĩ rằng đã tới khi phải ngừng lại.

Tags: ,

Comments are closed.