Hãy nhìn đời sống với đôi mắt khác – Cha giàu cha nghèo.

Posted on 01. Mar, 2013 by in Tin Mới

Mọi người có biết rằng: 5% số người khắp hành tinh là người giàu có, số còn lại là các người không hề được giàu! Bí quyết làm giàu của những người giàu là gì? Thế nào để mà đổi thay vận mệnh tiền của lận đận của bản thân mình? Hãy cùng mở quyển sách ra thì bạn độc sẽ biết được câu trả lời!

cha giau cha ngheo

Cha giàu cha nghèo cho thấy một trong những nguyên do khiến những người giàu có ngày càng thêm giàu, người nghèo càng ngày càng nghèo hơn, còn giới dân trung lưu thì hay bị mắc nợ nần do là vì chủ đề tiền tài theo lẽ thường chỉ được dạy ở nhà chứ không phải là ở trường học. Cha giàu cha nghèo khuyên nhủ chúng ta rằng hầu hết mỗi chúng ta nhớ học cách thức giải quyết tiền bạc ở cha mẹ bản thân mình, & thường thì con người nghèo khổ chẳng dạy dỗ con về chuyện tiền nong mà chỉ nói đơn thuần chính là: “Con hãy đi đến trường và học tập cho thật tử tế.” Và rồi đứa nhỏ thường sẽ tốt nghiệp với 1 số điểm xuất sắc nhưng lại cùng với một chất xám thiếu hụt về cách quản lý tiền bạc, do lớp học chẳng có dạy dỗ về việc tiền bạc mà chỉ tập trung chủ yếu vào trong chuyện giáo dục sách vở và các kỹ năng trong nghề mà không có truyền tải gì về quản lý tài chính.

Cha giàu cha nghèo đã minh chứng lý do vì sao các nhân viên ở ngân hàng, bác sĩ, kế toán khôn ngoan mặc dầu đã đạt được rất nhiều điểm số cực tốt ở trường học tuy nhiên lại gặp phải nhiều rắc rối tiền bạc trong suốt cuộc đời. Và rồi những khoản nợ quốc gia chóng mặt thường bắt nguồn từ các vị lãnh đạo có học vấn rất cao, tuy vậy chỉ thường được huấn luyện ít ỏi hoặc là không hề có được một tý kiến thức nào về chuyện tiền nong.

cha giau cha ngheo

Thế thì ta phải làm cái gì để đổi thay định mệnh tiền bạc lận đận của bản thân mình? Người nhà giàu sang đã làm sao để giàu được thế nào bằng hai bàn tay trắng?…Ắt hẳn các bạn sẽ nhìn thấy cho bản thân những lời giải đáp về những vấn đề đấy qua các tác phẩm Cha giàu cha nghèo. Song, do khác biệt về nền văn hóa, phong tục tập quán & chính trị, có thể 1 vài section nào đấy của tác phẩm Cha giàu cha nghèo sẽ khiến cho bạn cảm thấy xa lạ, đôi khi chưa đồng tình… cho dù đây chính là 1 tác phẩm đã được chào đón nhiệt liệt tại nhiều đất nước ở trên hành tinh.

Chúng tôi xin giởi thiệu tác phẩm Cha giàu cha nghèo với ước ao giúp ích độc giả sẽ có thêm nhiều nguồn tham khảo về một trong số những chuyện cần phải dạy cho con nhỏ biết được trước khi vào đời, của những thế hệ phụ huynh ở những đất nước khác trên thế giới…

Tags:

Comments are closed.