Chia sẻ phương pháp học tiếng anh hiệu quả?

Posted on 23. Dec, 2012 by in Sự Học

Cho dù là các bạn muốn học tiếng anh một cách hiệu quả nhất bởi vì mục đích kinh doanh hay chỉ là cho hiểu thêm thứ tiếng thì tất cả các bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian để nghe, đọc, hiểu và giao tiếp ngôn ngữ mới. Tuy nhiên điều quan trọng là tất cả các bạn phải quan tâm dành 1 thời gian học tương đương, tuy nhiên có hàng ngàn các phương pháp học hoàn toàn khác biệt nhưng mà đâu mới là phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất, phù hợp với bạn?

,

phuong phap hoc tieng anh

Đâu là phương pháp học tiếng Anh hiệu quả ?

”Quăng” người học vào một khu vực của người giao tiếp tiếng anh, từ mọi thứ sinh hoạt trong đời sống các bạn đều phải sử dụng tiếng anh. Từ đó mọi e ngại khi giao tiếp cùng với người ngoại quốc như lo lắng khi phát âm không đúng, nói không đúng văn phạm nhất định sẽ không còn nữa do bạn cần phải giao tiếp để sinh tồn.

Mặc dù vậy, còn một số phương pháp khác đơn giản ứng dụng ở nước Việt Nam hay hơn như luyện tập nghĩ bằng tiếng anh. Bất kỳ lúc nào bạn ngẫm nghĩ bằng tiếng Việt rồi mới bắt đầu soạn ra hay là giao tiếp bằng anh ngữ thì sẽ tốn thì giờ & công sức để dịch câu đó thành tiếng Anh. Thêm nữa các bạn cần phải suy nghĩ xem phiên dịch như thế đã chính xác chưa. Chi bằng tập nghĩ bằng anh ngữ để sử dụng tối đa khoảng thì giờ đáng kể thêm vào tiếng Anh sẽ vô thức trào ra khi tất các các bạn soạn ra hoặc giao tiếp mà không gặp mấy trở ngại.

Sử dụng các chương trình học anh văn và Internet để nghiên cứu mau hơn

Nếu bạn cần học tiếng Anh trong thời điểm ngắn thì nhiều loại phần mềm & mạng Internet sẽ là phương tiện đắc lực cho các bạn. Một số chương trình có một khoảng lớn các loại trò chơi, đây là phương pháp hỗ trợ học tập nhất định là giúp các bạn dễ tiếp thu kiến thức một cách mau nhất. Bạn sẽ nghiên cứu nhanh hơn nhờ sự hỗ trợ của tiện ích sẵn có ở trên mạng Internet hoặc là gia nhập các lớp học online, nơi mang đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị cùng với anh ngữ. Bên cạnh đó, việc viết email bằng tiếng Anh cho bạn bè cũng là một phương pháp tốt để trau dồi và giữ chắc vững trải tri thức hơn.

,

phuong phap hoc tieng anh

Nghe nhạc, bật phụ đề trong lúc xem phim ảnh

Bạn có biết trong lúc relax tất cả các bạn có thể học tiếng anh 1 cách tự nhiên và không gò ép bở vì các bạn có thể học được vô số từ vựng mới lạ, cấu trúc ngữ pháp nhưng mà điều quan trọng là tất cả các bạn đừng áp lực bản thân mình trong khi nghe nhạc và xem phim ảnh bằng hình thức không mở phụ đề tiếng anh vì mở phụ đề sẽ giúp các bạn biết được 1 từ vựng được phát âm chuẩn như thế nào hay 01 từ mới mẻ do nghệ sĩ nói sẽ được viết ra sao, từ khi đó nghiên cứu được từ vựng mới lạ, phương pháp phát âm chính xác nhanh hơn.

Suy nghĩ gì viết lại nấy

Có 01 bài rèn luyện như thế này: hãy viết full 01 trang giấy toàn bộ những gì các bạn đang Suy nghĩ trong não bằng tiếng Anh. Bạn cứ để dòng suy nghĩ đang tuôn ra trong não bộ được tồn tại hết lên trang A4. Đến nỗi, nếu viết lại sai 01 từ vựng và như phản ứng tức thì, tất cả các bạn sẽ Nghĩ ngay lập tức trong đầu rằng: “thôi chết rồi, tôi viết lại không đúng từ này rồi!” thì đừng dừng lại để sửa mà hãy viết lại câu tất cả các bạn vừa Nghỉ đến lên giấy A4. Phương pháp “Nghĩ gì viết lại nấy” có 2 điểm lợi: 01 là giúp bạn kỹ năng viết tiếng Anh nhanh, nghĩ đến đâu viết đến đó như quán tính có sẵn, không phải nặn não bộ suy nghĩ; 2 là hỗ trợ rèn luyện thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh.

Trên đây là một số phương pháp học tiếng anh, tuy nhiên điều cần thiết nhất là Bạn phải sử dụng phương pháp thường xuyên. Chúc các bạn có thể nghiên cứu tiếng anh nhanh hơn & hiệu lực nhất.

Tags: , ,

Comments are closed.