Các Cách Học Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất Mà Bây Giờ Mọi Người Đang Áp Dụng

Posted on 23. Jan, 2014 by in Sự Học

Một số học sinh trong và ngoài nước thường “gian lận” bằng cách nhìn qua phần nghe trước khi nó thực sự cho phép. Cá nhân tôi không khuyến khích điều này, và không có ý nghĩa gì nhiều cho toàn bộ bài thi của bạn thông qua vài giây nhìn trước vào phần nghe. Tuy nhiên sẽ có cơ hội để lướt qua một cách hợp pháp và cung cấp cho bộ não của bạn một cơ hội để nhớ lại một số từ vựng thích hợp hoặc từ khoá có thể xuất hiện trong một phần câu hỏi trong việc giao tiếp tiếng nhật.

Đừng bỏ cuộc. học tiếng nhật khá thú vị, đôi khi rất cần thiết khi bạn sống ở Nhật. Nhưng nhiều người sẽ thấy khó khăn khi học Kanji. Nhiều người cố gắng học tiếng Nhật thật chăm chỉ khoảng 1 tới 1 năm rưỡi rồi sau đó mất tập trung, bỏ học một vài ngày, sau đó một vài ngày trở thành một vài tuần, rồi một tháng. Sau đó bạn gặp một người nói rằng họ học tiếng Nhật chỉ mất 9 tháng rồi nghĩ rằng hóa ra mình đang có cách học sai. Hãy cố gắng làm điều đó!

Hãy nhớ là 1 từ có thể có nhiều hơn 1 nghĩa, và nghĩa mà bạn tìm có thể không phải là nghĩa đầu tiên xuất hiện trong từ điển. Thậm chí nếu như vậy thì nghĩa khác của từ cũng giúp bạn hiểu thêm cách sử dụng của từ đó. Và trong mỗi phần giải nghĩa của từ, sẽ có thể cho bạn biết thêm về quá trình phát triển tới nghĩa hiện tại của từ. Điều này có thể sẽ làm tăng hứng thú học từ vựng cũng như sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Tiếng Nhật và văn hóa Nhật có những nét độc đáo riêng nhưng cũng có những nét tương đồng với văn hóa Việt Nam. Chính nhờ sự tương đồng văn hóa mà người Nhật có cảm tình và thân thiện đặc biệt với các du học sinh Việt Nam. Chính sách tiếp nhận du học sinh nước ngoài của Nhật trong thời gian gần đây cũng đã có nhiều thay đổi, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các du học sinh. Bản thân các trường tại Nhật cũng năng động hơn trong việc quảng bá thu hút sinh viên.

Chỉ có một cách là bạn phải nghe nhiều, bạn phải vượt qua một số giờ nghe nhất định trước khi có thể nắm được các quy luật để nghe hiểu. Làm sao để bạn nghe hiểu tiếng Việt? Chắc chắn là không phải bạn nghe rõ ràng từng từ vì mỗi người nói khác nhau, và nhiều người phát âm không chuẩn. Bạn nghe được vì bạn phán đoán được tình huống, nội dung. Bạn nghe vì bạn nhận ra được nhịp điệu câu mà người ta nói. Điều này cũng đúng với tiếng Nhật.

Như vậy có thể thấy việc ĐH FPT đưa phương pháp học tiếng nhật vào chương trình giảng dạy chính thức đã khẳng định việc đón đầu nhu cầu cao về nhân lực CNTT của thị trường Nhật Bản là hoàn toàn đúng đắn, đồng thời mở ra cơ hội lớn cho sinh viên Việt Nam có thể tìm kiếm những công việc tốt ngay chính tại mảnh đất quê hương của hoa Anh Đào. Sinh viên ĐH FPT không có cách nào khác là phải nỗ lực hết mình, vượt qua thử thách ban đầu để nắm lấy cơ hội thành công cho chính mình.

Vân thường xuyên thể hiện trình học của mình qua các kỳ thi lấy chứng chỉ Nhật từ N5 đến N1 (N1 là cao nhất, thuộc phạm trù những người nghiên cứu nhật ngữ ). “Việc lấy chứng chỉ giúp em biết trình độ mình đang ở đâu, thi lần sau đã tiến bộ hơn lần trước chưa. Mỗi lần thi đều đạt sẽ khiến mình đam mê dần việc học Tiếng Nhật”, Vân giải thích. Hiện tại, em đã lấy được chứng chỉ N2, có thể sử dụng tiếng Nhật thành thạo, đủ tiêu chuẩn du học Nhật.

Tags: , ,

Comments are closed.